Giảm nhanh ho, viêm họng cho trẻ sơ sinh an toàn và đúng cách nhất

Ho, viêm họng là một trong những bệnh lý đường hô hấp phổ biến ở đối tượng trẻ sơ sinh hiện nay. Theo đó, việc tìm hiểu các cách chữa ho, viêm họng cho trẻ sơ sinh an toàn và đúng cách cũng được nhiều mẹ quan tâm. 

Biện pháp chữa ho, viêm họng cho trẻ sơ sinh an toàn và đúng cách

Ngày nay, để thuyên giảm những cơn ho kéo dài và cảm giác khó chịu, mệt mỏi khi bị viêm họng ở trẻ, bố mẹ thường áp dụng các biện pháp khắc phục ngay tại nhà. Tuy nhiên, việc chữa ho, viêm họng cũng cần được thực hiện đúng, thận trọng và tuân thủ nghiêm ngặt, tránh tác động tiêu cực đến sức khỏe của trẻ.

Chữa ho, viêm họng cho trẻ sơ sinh
Chữa ho, viêm họng cho trẻ sơ sinh

Do vậy, để tốt nhất cho bé thì mẹ có thể tìm hiểu, tham khảo một trong số cách chữa ho, viêm họng cho trẻ sơ sinh an toàn dưới đây.

Tăng cường cho trẻ bú mẹ

Tăng cường cho trẻ bú cũng mang lại hiệu quả khá tốt và an toàn trong việc chữa ho, viêm họng ở trẻ sơ sinh. Bởi, sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nuôi dưỡng cơ thể bé mà còn chứa rất nhiều kháng thể chống lại vi khuẩn, virus gây bệnh và tăng cường hệ miễn dịch.

Đồng thời khi trẻ được bú mẹ nhiều, sữa mẹ có thể làm sạch vùng họng, giảm đau và cải thiện tình trạng viêm họng, ho một cách tự nhiên nhất cho con.

Vệ sinh mũi, họng cho trẻ thường xuyên

Khi bị ho và viêm họng lượng đờm mắc ở cổ họng trẻ sơ sinh rất lớn khiến bé khó chịu và mệt mỏi. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này nhanh nhất mẹ nên vệ sinh mũi họng cho bé thường xuyên. Trường hợp, lượng đờm quá nhiều mẹ có thể sử dụng các dụng cụ chuyên biệt để hút dịch nhầy, làm thông thoáng mũi, họng của bé. Tuy nhiên, bố mẹ cần lưu ý và cẩn trọng trong quá trình vệ sinh, hút, tránh làm đau và tổn thương vùng họng, mũi của bé.

Chữa ho, viêm họng cho trẻ sơ sinh
Chữa ho, viêm họng cho trẻ sơ sinh

Lưu ý, phương pháp chữa ho, viêm họng ở trẻ sơ sinh này khá an toàn và cho hiệu quả tức thì nhưng không mang lại hiệu quả lâu dài. Đa phần chỉ giải quyết triệu chứng bệnh trước mắt. Thậm chí, chỉ sau vài giờ đồng hồ bé có thể bị tái phát các triệu chứng.

Chữa ho, viêm họng ở trẻ sơ sinh an toàn bằng tinh dầu kết hợp máy tạo độ ẩm

Môi trường biến đổi liên tục cũng là nhân tố khiến trẻ dễ ốm, lớp niêm mạc bị kích ứng hơn. Do thế, để khắc phục và cải thiện tình trạng bé bị ho, viêm họng mẹ có thể sử dụng máy tạo độ ẩm kết hợp với các loại tinh dầu dịu nhẹ.

Cải thiện ho, viêm họng ở trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả từ keo ong từ Italy

Được bào chế từ các thành phần thiên nhiên kết hợp cùng chiết xuất keo ong từ Italy. Bộ sản phẩm Xịt họng keo ong Abipolis Kids và Siro keo ong HoAbipolis được coi là giải pháp hữu hiệu, giúp giảm ho, viêm họng ở trẻ sơ sinh một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Xịt Họng Keo Ong Abipolis Kids: Chiết xuất keo ong độc quyền sáng chế từ Italy, mật ong, menthol, tinh dầu tràm, tinh dầu gừng,… xịt họng keo ong Abipolis Kids không chỉ mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện ho, viêm họng ở trẻ sơ sinh mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tuyệt đối không gây dị ứng kể cả những bé có cơ địa, làn da nhạy cảm.

Siro Keo Ong HoAbipolis: Được bào chế từ những thảo mộc lành tính, an toàn cho sức khỏe như: Chiết xuất keo ong độc quyền sáng chế Italy, mật ong, cao khô lá thường xuân, tinh dầu bạc hà, húng chanh, gừng, xuyên bối mẫu, tỳ bà, cát cánh, bách bộ, quất, kim ngân hoa và thymomodulin,…  Siro keo ong HoAbipolis được các mẹ bỉm đánh giá mang lại hiệu quả chữa ho, viêm họng ở trẻ sở sinh an toàn, hiệu quả vượt trội.

Đặc biệt, khi kết hợp giữa xịt họng keo ong Abipolis Kids với Siro keo ong HoAbipolis giúp phát huy tối đa hiệu quả khi trẻ sơ sinh bị ho. Xịt họng tác động tại chỗ, giúp cắt cơn ho nhanh sau vài phút, hỗ trợ giảm viêm họng, giảm đau họng và đờm tại cổ họng. Siro ho khi uống cho hiệu quả từ bên trong, có thể hỗ trợ giảm viêm phế quản, tăng cường đề kháng cho đường hô hấp.

Với chủ đề chữa ho, viêm họng ở trẻ sơ sinh an toàn được chia sẻ trong bài viết trên, bố mẹ có thể lựa chọn và áp dụng các biện pháp điều trị, chăm sóc sức khỏe tại nhà cho bé khi bị ho, viêm họng. Tuy nhiên, cần lưu ý với những trường hợp trẻ sơ sinh bị sốt cao, áp dụng lâu ngày không tiến triển mẹ cần đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa nhi để được tư vấn điều trị.

 

Phản hồi của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.